Sửa ứng dụng Facebook không hoạt động, treo trên iPhone với iOS 16

Đã cập nhật vào lúc March 16, 2024

Nếu gặp sự cố với ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thử một số cách để ứng dụng hoạt động trở lại. Nhiều người dùng phàn nàn về sự cố ứng dụng Facebook sau khi cập nhật lên iOS 16. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các mẹo khắc phục sự cố này bên dưới.

Các sự cố ứng dụng Facebook phổ biến nhất mà người dùng iPhone chạy iOS 16 gặp phải

Cách-khắc phục-ứng dụng-Facebook-không-hoạt-động-gặp-hoặc-không-tải-hoặc-mở-trên-iPhone-sau khi-cập-nhập-lên-iOS-16Ảnh: James Yarema/Unsplash

Đây là những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải với iPhone hoặc iPad sau khi cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của họ.

Facebook sẽ không tải hoặc mở trên iPhone hoặc iPad

Sau khi cập nhật thiết bị lên iOS 16, việc nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad sẽ không có tác dụng gì. Có vẻ như một số người dùng cũng gặp sự cố khi mở Facebook trong trình duyệt web di động Safari.

Ứng dụng Facebook gặp sự cố không nhất quán và ngẫu nhiên trên iOS 16

Một vấn đề phổ biến với ứng dụng Facebook là nó liên tục gặp sự cố và đóng ngay sau khi mở. Sau một lúc bóng tối, bạn sẽ trở lại menu chính. Ngay cả khi bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 16 mới nhất, bạn vẫn có thể thường xuyên gặp phải sự cố ứng dụng mạng xã hội Facebook khi xem video.

Ứng dụng Facebook ngốn pin iPhone trên iOS 16

Chỉ cần sử dụng ứng dụng Facebook trong một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt pin trên các thiết bị iPhone được hỗ trợ như dòng iPhone 14 và iPhone 13.

Nguồn cấp tin tức Facebook không tải

Một vấn đề khác với Facebook sau khi cập nhật lên iOS 16 là bạn không thể tải xuống nguồn cấp tin tức mới nhất hoặc cập nhật danh bạ của mình. Đó có thể là bộ định tuyến hoặc mạng, nhưng phần mềm không hoạt động cùng nhau cũng có thể ngăn các bản cập nhật hoạt động.

Thông báo ứng dụng Facebook cho iOS 16 không hoạt động

Một vấn đề khác sau khi cập nhật lên iOS 16 là thông báo đẩy của Facebook không hoạt động bình thường. iPhone sẽ rung thường xuyên và sáng màn hình chính bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo mới. Nhưng khi cảnh báo bị hỏng, bạn không thể trả lời ngay.

Cách sửa lỗi ứng dụng Facebook không hoạt động, bị treo hoặc không tải hoặc mở trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 16

Khắc phục sự cố phổ biến nhất về ứng dụng Facebook cho người dùng iPhone iOS-16Tín dụng hình ảnh: Thomas Ulrich/Pixabay

Thực hiện theo từng phương pháp khắc phục sự cố này để sửa lỗi ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 16 hoặc iPadOS 16.

Giải pháp số 1: Kiểm tra kết nối mạng iPhone của bạn.

Chất lượng kết nối mạng của bạn là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố, vì vậy hãy kiểm tra kỹ xem Wi-Fi của iPhone có hoạt động bình thường không. Vô hiệu hóa mạng WIFI của bạn sẽ khắc phục các sự cố của Facebook bao gồm nguồn cấp tin tức, ảnh hồ sơ và nhận xét không cập nhật.

Giải pháp #2: Đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook và mở lại.

Nếu đang sử dụng iOS 16 và Facebook bị treo sau khi đăng nhập, bạn có thể buộc đăng xuất bằng cách nhấp đúp vào nút trang chủ và trượt phần xem trước ứng dụng lên. Sau đó, mở lại Facebook để kiểm tra xem đã hoạt động bình thường chưa.

Giải pháp số 3: Khởi động lại iPhone

Bạn nên thử khởi động lại iPhone của mình nếu Facebook không tải đúng cách vì đây là sự cố phổ biến có thể khắc phục bằng cách thực hiện bắt buộc khởi động lại trên thiết bị của bạn.

Để buộc khởi động lại trên iPhone 8, 8 Plus, X, XR, Xs, 11, 12, 13 hoặc 14, hãy nhấn và nhả ngay phím tăng và giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút sườn (hoặc nút ngủ/ đánh thức ) ở bên phải của điện thoại cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Nhấn và giữ nút ngủ/thức và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện để thiết lập lại cứng iPhone 7 hoặc 7 Plus của bạn. Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s/6s Plus trở về trước, hãy giữ nút ngủ/thức và nút home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nếu khởi động lại iPhone của bạn không khắc phục được sự cố với ứng dụng Facebook, bạn có thể thử đặt lại ứng dụng về cài đặt gốc như là phương án cuối cùng. Chỉ cần nhớ sao lưu cài đặt và dữ liệu của bạn trước khi thực hiện vì chúng sẽ bị xóa hoàn toàn.

Đó là tất cả! Nếu bài viết này đã giúp phần nào giải quyết vấn đề với ứng dụng Facebook trên thiết bị iOS 16, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết tương tự

Xu hướng