Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2023

Sau lần phát hành đầu tiên khiến mọi người lo lắng về việc làm mới Nguồn cấp dữ liệu Twitter Tiêm vắc-xin chống lại COVID-19 đang trở nên phổ biến trên toàn quốc và có rất nhiều cơ hội để tiêm chủng ở Mỹ.

Đó là một đặc ân Không có sẵn ở nhiều nơi khác, và nếu bạn tận dụng được lợi thế của nó, bạn có thể vui vẻ chấp nhận nó và sau đó bỏ thẻ chứng minh tiêm chủng trắng sang một bên và cố gắng trở lại sống với tình trạng bình thường tốt nhất có thể.

thẻ vắc xin

(Ảnh: Getty Images)

Nhưng mà Tùy chọn Delta tại đây, có nghĩa là ngay cả những người đã được tiêm phòng cũng phải ngụy trang trong nhà và cẩn thận hơn so với cách đây một tháng, vì lợi ích của bản thân và những người khác. Do đó, những người đi làm lại hoặc làm những việc như ăn tối hoặc xem chương trình ngày càng cần phải có bằng chứng về việc tiêm chủng. Ở New York, điều này sẽ được yêu cầu để tham dự một nhà hàng, buổi hòa nhạc, buổi biểu diễn hoặc phòng tập thể dục (thông tin thêm về điều này bên dưới).

Không có câu trả lời rõ ràng về việc liệu có nên tách hồ sơ tiêm chủng COVID-19 hay không và những bức ảnh tăng cường có nhiều khả năng xảy ra trên đường điCó lẽ tốt nhất là không nên. Bản thân thẻ lớn hơn thẻ tín dụng hoặc bằng lái xe, vì vậy rất dễ làm hỏng thẻ trong ví của bạn.

Ứng dụng thường là câu trả lời cho những tình huống khó xử như thế này, nhưng không có nhiều ứng dụng phổ biến, vì vậy chúng tôi có một vài lựa chọn.

Ghi chú. Theo CDC, thẻ của bạn là “tài liệu chính thức cho thấy bạn đã được tiêm chủng đầy đủ”, nhưng không đủ điều kiện làm hộ chiếu vắc xin du lịch quốc tế.

Chụp ảnh (mất nhiều thời gian hơn)

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ và lưu nó vào bất kỳ ứng dụng ảnh nào như Google Photos.

Điều đơn giản thứ hai bạn có thể làm là đặt ảnh đó thành một widget để dễ dàng truy cập. Đối với iOS 14 trở lên, hãy tải xuống một ứng dụng tiện ích như Widget ảnh: đơn giản. Mở ứng dụng và tạo một album chỉ chứa ảnh thẻ tiêm chủng của bạn. Bây giờ hãy nhấn và giữ trên màn hình chính, sau đó nhấn vào nút dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái. Chọn tiện ích ảnh và nhấp vào Thêm tiện ích. Khi tiện ích xuất hiện trên màn hình chính, hãy nhấn vào tiện ích đó để chọn một album có thẻ. Để hiển thị nó, hãy nhấn đúp.

Trên Android, tải xuống ứng dụng tiện ích ảnh như Hình ảnh nhãn. Sau đó ra màn hình chính và nhấn và giữ vào một vùng trống, chọn “Widget”, kéo xuống ứng dụng “Hình ảnh phím tắt”, chọn tệp hình ảnh, đặt tên và nhấn “Lưu”. Tiện ích con thu nhỏ hiện đang ở trên màn hình chính và bạn có thể nhấp vào nó để hiển thị.

(Google vừa cập nhật API vượt qua để lưu trữ thuận tiện hơn các hồ sơ và xét nghiệm tiêm chủng COVID trên thiết bị Android, nhưng các nhà phát triển từ các tổ chức y tế, cơ quan chính phủ và tổ chức được cơ quan y tế công cộng ủy quyền sẽ cần phải thực hiện điều này.)

Đặt nó vào ví kỹ thuật số của bạn

VaxYes từ GoGetVax tạo một chứng chỉ có thể được đặt trong Apple Wallet hoặc Google Pay của bạn. Bạn nhập số điện thoại của mình trên trang web và sau đó tải lên hình ảnh thẻ tiêm chủng của bạn. Đổi lại, bạn nhận được một chứng chỉ kỹ thuật số mà bạn có thể lưu trữ trong ví của thiết bị của mình.

CẬP NHẬT: Nếu bạn đã dùng thử VaxYes mà vẫn chưa nhận được phản hồi, tức là trang này đã gặp sự cố với hệ thống SMS kể từ lần đầu tiên câu chuyện này được đăng. GoGetVax đã gửi email tiếp theo cho những người gặp sự cố, nhưng nếu bạn không nhận được, hãy gửi email cho họ theo địa chỉ [email protected]

Vấn đề nhà nước

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể có giải pháp cho vấn đề của chính quyền địa phương.

New York, chẳng hạn, sẽ sẽ sớm yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng cho công nhân và du khách đến các nhà hàng, phòng tập thể dục và biểu diễn đã đóng cửa. Nếu bạn sống ở Tiểu bang New York hoặc đã được tiêm phòng ở New York, tiểu bang cung cấp Thẻ Excelsior để xác nhận tiêm chủng. Truy cập trực tuyến hoặc thông qua Trò chơi của GoogleCửa hàng ứng dụng. Xác nhận một số thông tin cá nhân và ngày tiêm chủng, và Excelsior Pass sẽ tạo mã QR mà bạn có thể lưu trong các ứng dụng hoặc ví kỹ thuật số đã chọn của mình (bao gồm cả Apple Wallet). Nhà hàng hoặc cơ sở có thể quét mã QR này khi bạn đến. (Bạn cũng có thể in nó.)

New York cũng có ứng dụng Covid Safe (iOSAndroid), cho phép bạn tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh, thẻ tiêm chủng và kết quả xét nghiệm Covid âm tính. Nhưng nó có thể không phải là lựa chọn an toàn nhất, như Albert Fox Kahn, người sáng lập Dự án Giám sát Công nghệ Giám sát, đã phát hiện ra.

tiếng riu ríu

Trên Bờ Tây, Hạt Los Angeles hợp tác với Healthvanavà gửi hồ sơ tiêm chủng kỹ thuật số cho những người đã nhận vắc xin tại một trang web địa phương, có thể được lưu trữ trong Apple Wallet hoặc Google Pay.

Những người từ Walmart và Sam’s Club

Nếu bạn đã tiêm phòng tại Walmart hoặc Sam’s Club, bạn có thể tải xuống Clear (Android, iOS), CommonHealth (Android) hoặc CommonPass (Android, iOS) Các chương trình. Tạo tài khoản, đăng nhập vào tài khoản Walmart hoặc Sam’s Club và đồng ý chia sẻ lịch sử tiêm chủng của bạn với ứng dụng xác minh mà bạn chọn. Thông tin đăng nhập Walmart hoặc Sam’s Club sau đó sẽ được sử dụng để kiểm tra tình trạng tiêm chủng của bạn trên ứng dụng.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi màn hình hồng trên MacBook Pro và các dòng máy khác

Hướng dẫn • 26/02/2024

Nhiều người trong chúng ta đã nghe đến cụm từ “màn hình xanh chết chóc”, mô tả khi PC Windows ngừng hiển thị giao ...

Cách cập nhật phần mềm Firmware cho Samsung Galaxy Buds

Hướng dẫn • 11/11/2023

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Buds hoặc Buds +, đây luôn là thời điểm tốt nhất để cập nhật chương trình cơ ...

Bạn không được phép thực hiện hành động này OR-CAC-08 trong Google Payments

Hướng dẫn • 18/02/2024

Mua và thanh toán các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến thật thuận tiện với các giải pháp của Google Payments. Bạn có ...

Cách tạo và quản lý nhiều tài khoản Twitter

Hướng dẫn • 24/12/2023

Bạn có muốn công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của mình được tách biệt trên Twitter không? Có lẽ bạn muốn ...