Tìm hiểu xem một ứng dụng có bao nhiêu lượt tải xuống trên Google Play

Đã cập nhật vào lúc March 16, 2024

Như bạn có thể thấy, Cửa hàng Google Play hiển thị ngắn gọn số lượt tải xuống ứng dụng nếu vượt quá 1000 lượt tải xuống và không thể có được số lượt tải xuống chính xác từ đó.

Nó hiển thị là 1k + nghĩa là tổng số lượt cài đặt nhưng không cho biết số lượt cài đặt đang hoạt động theo cách đó.

Nếu bạn có một ứng dụng, bạn cũng có thể theo dõi dữ liệu này. Nếu bạn muốn theo dõi lượt cài đặt và nhận thống kê, bạn có thể làm như vậy trong Google Play Console.

Tôi đã liệt kê nhiều ứng dụng và một số trong số chúng đã được tải xuống hơn 10.000 lần, nhưng con số chính xác không được hiển thị trên trang chính của ứng dụng trong Cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, nếu ứng dụng của bạn có rất ít lượt cài đặt, bạn có thể xem số lượt tải xuống ngay trên trang cửa hàng Google Play.

Google Play Console có thể hiển thị số lượt cài đặt ứng dụng đang hoạt động từ năm 2018 đến nay trong năm nay và chế độ xem thống kê hiện đã thay đổi thành đồ họa.

Nhưng nếu bạn muốn tìm số liệu thống kê hoặc lượt tải xuống chính xác cho ứng dụng của mình, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Play Console của bạn và tìm kiếm dữ liệu ứng dụng ở đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy dữ liệu cài đặt ứng dụng chính xác và tùy chỉnh dữ liệu đó hoặc tính số lượt cài đặt mọi lúc cho ứng dụng đó. Các bản cập nhật gần đây của Google đã giúp việc theo dõi lượt cài đặt trở nên dễ dàng hơn với chế độ xem đồ họa hiển thị thông tin thiết bị và một loạt các chi tiết người dùng khác.

Làm cách nào để có được thống kê lượt tải xuống chính xác từ Google Play?

Nếu bạn muốn có số liệu thống kê tải xuống chính xác, thay vì xem trang ứng dụng trong Cửa hàng Play, hãy chuyển đến Google Play Console, nơi sẽ hiển thị dữ liệu cài đặt cho tất cả các ứng dụng của bạn. Hãy mô tả điều này chi tiết hơn:

Từ trang chủ Cửa hàng Play hoặc Google Play Console

Nếu bạn muốn dữ liệu từ cửa hàng chơi, bạn sẽ chỉ nhận được ước tính ở dạng “K” cho hàng nghìn và “M” cho hơn một triệu lượt tải xuống. Nhưng những con số này không phải là dữ liệu chính xác mà các ứng dụng nhận được, như bạn biết. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy điều này trong Google Play Console cho các ứng dụng của mình.

Tôi chỉ nghĩ rằng nó thực sự hữu ích khi sử dụng các số liệu dữ liệu này, vâng cùng với đó, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều số liệu mà bạn có thể sử dụng để hiển thị dữ liệu một cách thích hợp. Có nhiều tính năng khác trong báo cáo thống kê này.

Dữ liệu PlayStore và dữ liệu Play Console

Đây là toàn bộ khái niệm được mô tả trong Play store so với Play Console trong đó một mặt bạn thấy dữ liệu ứng dụng khi ai đó cài đặt ứng dụng nhưng con số này không chính xác trong cửa hàng Play và mặt khác, google play console hiển thị cho bạn ứng dụng chính xác tải xuống dữ liệu. nếu nó được liệt kê trên bảng điều khiển của bạn.

Làm cách nào để đếm tổng số lượt tải xuống Google Play Console?

Nếu bạn muốn tính tổng số lượt cài đặt cho đến nay từ báo cáo mới nhất từ ​​Play Console, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách tải xuống dữ liệu báo cáo. Bạn có thể thực hiện việc này bằng hai bước đơn giản:

Tải xuống dữ liệu

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một báo cáo với tất cả các tùy chọn đã đặt, đặt thời gian thành “Thời gian tồn tại” và chỉ cần đợi vài giây để báo cáo đồ họa hiển thị cho bạn.

Bây giờ khi báo cáo xuất hiện, bạn chỉ cần bấm vào nút trên và bấm để tải dữ liệu về máy.

Tính toán trong Excel:

Bây giờ quá trình tải xuống đã hoàn tất, chỉ cần mở tệp trong Excel để tính tổng số lần tải xuống cho đến ngày nhất định. Sau khi mở, chỉ cần kiểm tra cột phía trên các số được đặt, đầu và cuối hàng của những số đó ở phía bên trái.

Khi bạn đặt hàm sum vào đó, dữ liệu sẽ được tính toán. Đây là trợ giúp bổ sung cho bước này:


Các bước thực hiện: Chỉ cần nhấp vào tên cột (ở đây B) và đặt hàm, và bên trong dấu ngoặc vuông đặt chuỗi từ đầu đến cuối để đếm.

Nhấp vào danh sách được đánh dấu để xem tổng số lượt cài đặt ứng dụng của bạn.

Các kết quả:

Bài viết này cho thấy sự khác biệt giữa lượt tải xuống từ cửa hàng Play và lợi ích của Play Console trong cùng một ngữ cảnh. Nếu bạn tìm thấy số lượt tải xuống trên trang chính, bạn thực sự bỏ lỡ con số chính xác, nhưng trong Play Console, bạn có thể nhận được số lượt tải xuống chính xác cho ứng dụng. Rõ ràng là nếu nó được liệt kê trên bảng điều khiển của bạn.

Bài viết tương tự

Xu hướng