Đánh giá Revita: Game bắn súng hai cò

Đã cập nhật vào lúc March 20, 2024

Vào tháng 3 năm ngoái, nhà phát triển BenStar đã phát hành Revita trên chương trình Early Access của Steam để thu thập phản hồi của người hâm mộ khi nhóm nghiên cứu về một trò chơi mà họ yêu thích và gắn bó với trái tim của họ. Sự chăm chút mà BenStar đã đưa vào sản phẩm cuối cùng luôn hiện hữu trong trò chơi indie đáng yêu này. Revita tiếp thị bản thân như một nền tảng rogue-lite hai dính với cơ chế lấy cảm hứng từ tinh thần của năm 2011 Ràng buộc Issac. Hiện tại khi ra mắt phiên bản 1.0 đầy đủ, Revita chứng tỏ bản thân là một trò chơi hấp dẫn với các điều khiển sắc nét, vòng lặp chơi trò chơi gây nghiện và nhạc nền xuất sắc. Trò chơi có thể chứa một chút đường cong học tập, nhưng nó sẽ làm hài lòng nhiều người hâm mộ trò chơi giả mạo.

Revita mở đầu bằng việc người chơi điều khiển một đứa trẻ mất trí nhớ đã thức tỉnh tại một ga tàu điện ngầm bí ẩn. Các câu chuyện thể hiện theo một cách thức không thể kể trước đó yêu cầu người chơi tham gia vào các mảnh ghép của thế giới để hiểu chuyện gì đã xảy ra với cậu bé. Mục tiêu chính của người chơi là đạt đến đỉnh của tháp đồng hồ cuối cùng bằng cách đi qua một loạt các tháp nhỏ hơn, mỗi tháp chứa nhiều tầng và một con trùm ở trên cùng với một vòng xoắn theo chủ đề. Trên đường đi, người chơi sẽ gặp nhiều NPC khác nhau sẽ hỗ trợ họ trong cuộc hành trình của họ, mỗi người đều mở ra cơ chế mới và hệ thống tiến trình trò chơi.

Những mảnh ghép đẹp đẽ và những đấu trường chiến đấu đầy màu sắc Revita ‘S trải nghiệm hình ảnh. Trò chơi thành công trong việc không bao giờ trông rất buồn tẻ trong phông nền của nó mặc dù sử dụng lại rất nhiều hình học trong nhiều tòa tháp của nó. Thiết kế của kẻ thù rất đa dạng và độc đáo, và người chơi sẽ không mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ bước di chuyển của kẻ thù chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào màn hình. Điền vào thế giới của Revita là một bản nhạc tuyệt vời ghi lại tâm trạng u uất của khu vực trung tâm Ga Memoria đồng thời thêm những tiếng leng keng đáng nhớ cho các tầng nhịp độ nhanh nơi trận chiến diễn ra. Ngoài ra còn có một yếu tố gọn gàng về khả năng tùy biến đối với trò chơi;

Revita-Player

Combat là một trong những Revitađiểm mạnh nhất của nó, cảm giác rất giống với các trò chơi nền tảng như Cuphead. Revita‘S lối chơi dựa vào việc người chơi trở thành bậc thầy về lao, nhảy và bắn trong các kịch bản chiến đấu theo phong cách địa ngục đạn dần trở nên bận rộn hơn. Mặc dù ban đầu khó làm quen, trò chơi sử dụng cản trái và kích hoạt trái để nhảy và lao nhanh trở nên trực quan khi hành động trở nên gay gắt hơn ở các cấp độ sau. Revita Thoạt đầu là một trò chơi đầy thử thách và có một chút khó khăn trong việc học tập, nhưng phần thưởng xứng đáng khi người chơi thấy mình lướt qua các cấp độ một cách duyên dáng, né tránh một cách thành thạo những viên đạn và tia laze.

Revita tự thiết lập khác với các đối thủ cùng thời với việc sử dụng sức khỏe người chơi như một loại tiền tệ độc đáo. Di vật, xe bán tải và nhiều mặt hàng khác trong Revita yêu cầu người chơi hy sinh một phần sức khỏe của mình để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Hệ thống quản lý sức khỏe có phần thưởng rủi ro này khiến người chơi suy nghĩ về sức khỏe và trình độ kỹ năng của họ theo những cách mới. Một người chơi giỏi hơn, tự tin vào khả năng của mình, có thể có sự xa xỉ khi mua một thánh tích quý hiếm cấp 2 đắt tiền cho nhiều trái tim tại một trong những đài phun nước di tích khác nhau của trò chơi. Tuy nhiên, những người chơi có kỹ năng thấp hơn đặt cược thấp và hy sinh nửa trái tim hoặc toàn bộ trái tim ở các rương vẫn có thể được thưởng những di vật có giá trị có thể thay đổi đáng kể cách chơi của trò chơi.

Người chơi có thể có thêm sức khỏe bằng cách đánh bại kẻ thù và nhặt linh hồn của chúng, làm đầy Đồng hồ đo linh hồn. Sau đó, người chơi có thể sử dụng Souls Meter để khôi phục trái tim. Một hệ thống kết hợp cũng được mở khóa sớm để tăng số lượng linh hồn mà người chơi thu thập được dựa trên tốc độ họ có thể đánh bại một căn phòng kẻ thù. Revita Hammers cho thấy tầm quan trọng của việc làm chủ hệ thống của nó mọi lúc và thưởng cho người chơi khi họ chơi tốt hơn; tuy nhiên, nó có nhiều con đường để tiến triển khi người chơi thất bại và thử lại trong quá trình theo đuổi sự thành thạo của họ.

Revita-Fountain

Đáng chú ý, Revita là một rogue-lite, có nghĩa là trò chơi sẽ liên tục ném những thứ mới vào người chơi trong mỗi lần chạy. Trong khi lối chơi khéo léo sẽ giúp người chơi tiến xa Revita, đó là chu kỳ liên tục của việc thất bại và thử lại ở nơi mà sự tiến triển thực sự xảy ra. Mỗi cái chết đều trở thành một cơ hội để tìm ra thứ gì đó mới, cho dù đó là căn phòng bí mật chứa NPC mới hay Celestial Weapon thèm muốn có thể quét sạch kẻ thù trên bản đồ, luôn có thứ để khám phá. Bất cứ điều gì được phát hiện sẽ trực tiếp giúp đỡ người chơi hoặc thậm chí nguyền rủa họ bằng các lần gỡ lỗi nếu họ không may mắn. Revita có vô số di tích với rất nhiều loại và người chơi có thể mở khóa nhiều di tích hơn nữa bằng các đồng tiền linh hồn trong khu vực trung tâm của trò chơi. Nhiều di vật sẽ tăng chỉ số của người chơi, và một số thậm chí có khả năng thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của người chơi đối với các tình huống chiến đấu. Một di tích có thể không được coi là có giá trị có thể trở thành chìa khóa để xây dựng một cuộc chạy đua khác nếu sức mạnh tổng hợp là đúng. Chỉ qua những lần thử lặp đi lặp lại, người chơi sẽ khám phá ra mọi thứ trong trò chơi phải cung cấp.

Ngoài ra, Revita có hệ thống tạo thủ tục tạo ra một lần chạy duy nhất mỗi khi người chơi không thành công. Không có hai cuộc chạy nào thực sự diễn ra theo cùng một cách. Mỗi lần sinh sản sẽ tạo ra các tầng mới chứa các vị trí của kẻ thù mới, di tích mới, phòng bí mật mới và bố cục cấp độ mới. Mặc dù các cấp độ không bao giờ cảm thấy như thể chúng thay đổi nhiều về cấu trúc của chúng, nhưng người chơi sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng trò chơi thay đổi vừa đủ ở mọi tầng để luôn cảm thấy mới mẻ. Bước vào một căn phòng mới, đánh giá tình hình và thực hiện một kế hoạch được thực hiện chỉ trong vòng vài giây là việc làm liên tục hấp dẫn. Nhiều loại vật phẩm, công trình xây dựng, NPC có thể phát hiện và bản chất được tạo theo thủ tục của Revita làm cho toàn bộ trải nghiệm nghiện.

Revita-Combat

Revita là một bổ sung tuyệt vời cho thư viện trò chơi ngày càng mở rộng của thể loại giả mạo và là một trong những trò chơi mà người hâm mộ nên có trên radar của họ. Nó không thách thức nhiều quy ước về thể loại hiện tại, nhưng những gì nó làm, nó làm rất tốt. Revita giới thiệu một hệ thống quản lý sức khỏe thú vị liên tục khiến người chơi phải suy nghĩ về hậu quả của các hành động của họ và các tính năng chiến đấu thỏa mãn, nền tảng phản hồi nhanh và nhạc nền tuyệt vời. Tất cả kết hợp với nhau để tạo ra một gói gây nghiện sẽ khiến người chơi quay trở lại những tòa tháp quyến rũ của trò chơi và những ga tàu điện ngầm u ám trong nhiều giờ tới.

Bài viết tương tự