Auto Chess VN: Hướng dẫn phát triển các đội hình mạnh nhất

Đã cập nhật vào lúc March 15, 2024

Bạn đang tìm kiếm một đội hình auto chess phù hợp với bản thân, bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các tướng cũng như hướng dẫn anh build hệ chuẩn nhất hi vọng sẽ giúp ích nhiều thứ cho anh em.

đội hình auto chess

Đội hình Warrior Best

Ưu điểm

– Dễ build, dễ tiếp cận cho những bạn mới chơi.
– Giữ máu tốt giai đoạn đầu game.
– Giáp to, máu nhiều, sát thương khá lớn, có khống chế từ Doom và Captain.
– Có 3 tướng Gấu, Sói, Sâu gọi rất nhiều đệ, nên trừ rất nhiều máu những nhà khác nếu công thắng, ép họ phải xài tiền sớm, nếu xanh chỉ cần 2 round đã có thể trừ sạch 50 máu của đối thủ.
– Rất dễ trong top 3 nếu đủ team.
– Chỉ cần 8 slot bao gồm : Gấu (RazorClaw), Sói, Sâu, Tusk, Berserker, Doom, Captain, Abyssal.
– Chỉ cần up full 2★ là đã mạnh, ko quá phụ thuộc vào tướng 3 sao.
– Mạnh khi gặp team Hunter và 6 Assassin.

Đội hình Warrior Best

Nhược điểm

– Dễ build nên nhiều người chơi, bị giành tướng nhiều.
– Về late yếu khi chưa nâng các tướng lên 2★, đặt biệt đội hình có tới 4 tướng 4 Gold.
– Doom, Captain, Gấu đều là những tướng hot pick, đi với team nào cũng được, rất dễ bị giành.
– Khá phụ thuộc vào trang bị.
– Yếu khi gặp 6 Feathered, 6 Mage, God-Mage, 6 Goblin kẹp 4 Warlock.

Đội hình Warrior Best

Chiến thuật chung khi chơi

 • – Bắt đầu game với những tướng warrior rẻ tiền như Axe, Stone, God of war, Swordman, Abyssal Guard
 • – Nếu có 3->5 cặp thì roll nhẹ để up 2 sao.
 • – Nên kèm cặp đôi Axe + Swordman (kích Cave clan tăng máu), Tusk + Sói (Beast), Swordman + God of War (Divinity), khá mạnh ở đầu game.
 • – Đồ thủ cho hết vào Axe, God of War, đồ công cho hết vào Stone đỡ giai đoạn đầu vì sau sẽ bán để lấy lại đồ
 • – Ưu tiên xài Swordman 2★, sát thương lớn nhất của warrior ở đầu game.
 • – Up 6 ở Round 9 để dễ ra Sói và Sâu..( hên xui sẽ ra tướng 4$), nếu đủ 6 Warrior thì cho vào giữ máu.
 • – Đừng tiếc Trứng nếu có thể cứ dùng để up Sói 2★, Sâu 2★… nếu đang có chuỗi win.
 • – Khi đội hình tương đối ổn nên dừng roll ,nếu ra tướng cần thì cứ mua,cố gắng tích đủ 50 Gold ở Round 13-<[Chiến thuật chung khi chơi] (một số bạn thích eco thì nên chọn lọc)
 • – Bắt đầu game với những tướng warrior rẻ tiền như Axe, Stone, God of war, Swordman hoặc bộ Goblin rồi xoay bài từ từ.
 • – Nếu có 3-4 cặp thì roll sớm để up 2 sao.
 • – Nên kèm combo đôi Axe + Swordman (kích Cave Clan), Tusk + Sói (Beast), Swordman + God of War (Divinity), Stone + Water (Spirit), khá mạnh ở đầu game.
 • – Đồ thủ cho hết vào Axe, God of War, đồ công cho hết vào Stone vì sau này đều bán hết.
 • – Ưu tiên xài Swordman 2★, sát thương lớn nhất của warrior ở đầu game.
 • – Up 6 ở Round 9 để dễ ra Sói và Sâu, nếu đủ 6 Warrior thì cho vào giữ máu.
 • – Đừng tiếc Trứng nếu có thể cứ dùng để up Sói 2★, Swordman 2★, Sâu 2★ nếu đang có chuỗi win.
 • – Cố nhịn ko xoay, ra tướng sau này cần thì cứ mua, tích đủ 50 Gold ở Round 13->15
 • – Round 17 up 7, sau đó roll nhẹ giữ 50 tiền cho đến round 21 cố gắng up tướng trong team lên 2 sao + tìm tướng 4$ cần.
 • – Round 21 up 8, từ đó roll tìm đủ 8 tướng cần , có thể thay Abyssal bằng Swordman.( nếu ko có nhà chơi mage hoặc chơi nhưng yếu để có skill Aoe gây sát thương phép). Hoặc cũng có thể giữ Abyssal thay Berserker nếu có thể lên 3* và bị ks Berserker
 • – Muốn sống ở late game nhất định phải có tối thiểu dàn war 2* và 1 số e lên 3* càng tốt….( có đồ ở meta này thì cang khỏe nhé ^_^)
 • – Cố gắng up 9 ở round 29 cho thêm Siren vào để có thêm khống chế và lấy 30% kháng phép để đánh với Mage. Nếu còn lại ít nhà và còn nhà mage tương đối mạnh có thể suy nghĩ đến việc thay sâu = Storm Shaman để khiến đối phương không thể ra skill trong 1 time nhất định.
 • Nếu ko ai chơi Mage thì có thể cho Dark Spirit vào ở level 9 lấy 10% hút máu của Warlock (Skill con này gây ra theo % máu nên rất lợi nếu đánh nhau với War, Knigh….)
 • – Nếu up được 10 thì cho Doctor, Soul Reaper hoặc Dark Spirit vào để kích Warlock hút máu

Đội hình Warrior Best

Kết luận

Bộ này không quá phụ thuộc vào 3★ nhưng nếu tướng ra nhiều các bạn có thể up các tướng sau : Abyssal (hoặc Swordman), Tusk và Gấu.

Mình không khuyến khích nâng Sói và Sâu lên 3★ vì tốn $ và hiệu quả không đáng giá số tiền đó so với những tướng 1-2 Gold kia, chưa kể rất dễ bị Doom chọn làm mục tiêu. Còn Doom 3★ hoặc Berserker 3★ thì không nên mơ mộng vì rất khó lên, trừ khi mình đang top 1 cực nhiều máu + $, hoặc cờ nó tự cho. Còn không đừng phí tiền ôm làm gì, còn nếu up được thì đương nhiên sẽ gánh team cực mạnh.

Vì không phải lúc nào cũng có thể xoay ra đủ team nên các bạn cần linh hoạt, ko ra Gấu thì chấp nhận chơi 3 beast hoặc cũng có thể bỏ luôn sâu chơi 2 beast thay những con có CC vào cũng ok, ko ra Berserker thì dồn hết đồ tấn công, tốc đánh cho Doom, Abyssal Guard…..

Với những bạn chơi Eco nếu round 17 mà thấy mình ít máu quá nhiều nhà chơi warbeast thì nên roll mạnh 1 chút, có thể giữ ở mốc 30$ ko nên tham mốc 50$ để ra bài và ks tướng trước

Roung 21 khi vừa up 8 có thể roll sạch tiền để giành tướng trước hoàn thiện đội hình. Trong những game như vậy chỉ cần cố trong top 3,4,5 là được, cố gawg nếu ko đc điểm thì cũng mất ít điểm để game sau làm lại

Trên đây chỉ là một số hướng dẫn chung và quan điểm cá nhân, có sai sót mong ae bỏ qua và góp ý để cộng đồng Autochess Vn ngày càng vững mạnh.

Đội hình Demon - Witcher - War

Đội hình Demon – Witcher – War

Sau 1 bài dế sẽ là 1 bài tương đối khó…

Ưu điểm

Vì được buff tốc đánh cho toàn team nên lượng đam gây ra rất lớnHạ gục mục tiêu trâu bò nhanhTop 3 đơn giản nếu đủ teamĐầu game dễ kiếm đủ 4 troll rẻ tiềnGiữa game có đội hình 2★ sẽ tương đối mạnhTộc demon ít bị KS ở meta hiện tại dễ phom đội hìnhCần 8 SlotComback mạnh về late nếu core chính lên đc 3* và có đồ

Nhược điểm

Khá phụ thuộc vào trag bịDoom, Captain. Taboo Witcher dễ bị Ks ở meta hiện tạilate nếu ko có đồ và core chính 3* dễ toangKhá sợ God- mage, 6 mage, Goblin warlock

Đội hình Demon - Witcher - War

Hướng phát triển đội hình

Tương đối giống bài 1 khi bắt đầu bằng những tướng rẻ tiền để giữ máu và tích tiền giai đoạn đầu game.
Các bạn cũng có thể kiếm cho mình 4 Glacier và Taboo Witcher bởi đây là những quân vô cùng rẻ và có thể kiếm được một cách dễ dàng ở thời điểm đầu trận.

Up 6 ở round 9 để dễ ra Fallen Witcher sau đó cố gắng tích 50 tiền round 15. ra tướng cần vẫn mua để phom đội hình sau này
round 17 up 7. sau đó roll giữ 50 tiền để lên dàn tướng 2* và tìm thêm tướng 4$. bạn cũng có thể roll sâu giữ 30$ nếu cảm thấy đội hình yếu và mất nhiều máu cho đên round 20.

Đội hình Demon - Witcher - War

Cần Roll một cách hợp lý nhất để có được một đội hình 4 Glacier và 2 Demon 2 sao. Có thể bổ sung thêm Doom và Captain với nhiệm vụ là một tanker cho đội hình của bạn.

Round 21 up 8 round để hoàn thiện lineup, ưu tiên up Fallen + Taboo 3★ . các tướng khác có thể up từ từ. Nếu hoàn thành được đội hình thì đây cũng chính là thời điểm mà Tứ Cự Ma có một lượng sát thương khổng lồ nhất, khi mà trận đấu dần đi về những round đấu cuối cùng. Cố gắng up 9 ở round 29 để lấy thêm khống chế từ Storm Shaman, auto hex nếu gặp mage hoặc thêm đam và hút máu từ Dark Spirit.

Đội hình Hunter - Undeah - Warlock - Beast

Đội hình Hunter – Undeah – Warlock – Beast

Time gần đây Hunter elf đc a e chơi khá nhiều, các hệ hunter khác có vẻ lép vế và không còn được tin dùng nhiều nữa. Vậy nên mình làm lại bài này cho 1 số a e chưa biết có thể tham khảo và kết hợp nếu thuận bài trong lúc đánh.

Ưu điểm

– Do chủ đạo xây dựng từ những quân cờ thuộc hệ Hunter đc buff sát thương cao cộng thêm khả năng trừ giáp từ Undead, đây là đội hình có sức mạnh rất lớn.
– Kết thúc 1 mục tiêu nhanh chóng, nhất là những e máu giấy dam chính đằng sau team địch
– Tương đối khỏe đầu và giữa game, giữ máu tốt.
– Dễ có chuỗi thắng và có thể chơi snowball gây áp lưc lên đối thủ nếu xanh.
-Khi đủ đội hình sẽ rất mạnh
-Tương đối mạnh khi gặp Godmage và elf

Nhược điểm

– Máu khá giấy, dễ chết nếu bị sờ vào người.
-Cần nhân phẩm tương đối cao vì đội hình nhiều 3,4 $
– Phụ thuộc khá nhiều vào đồ.
-Khó hoàn thiện line up vì các tướng trong đội hình đều là những tướng hot meta hiện tại ( dễ vị ks tướng)
-Tương đối tốn slot trên bàn cờ và trong hàng chờ.
-Late game nếu ko up đc core chính lên 3 thì khá dễ toang.
-Tương đối yếu so với ass + Warbeast…

Đội hình Hunter - Undeah - Warlock - Beast

Lý do build tướng

Vì sao chơi 3 hunter mà không phải 6 hunter: Hiện tại 6 hunter khó lên, hiệu quả ko cao, tank hơi yếu…

Wind ranger+Shining Archer = Egersis ranger + siren

( Súng thì không phải bàn)

Wind: Tướng hot pic hiện nay rất dễ bị tranh, đi với lineup này không kết họp đc với bộ nào, ko có CC+ Trừ giáp. Có thể lấy đàu game để đủ bộ 3 hunter sau thay dần.Shining: Có CC nhưng lại hên xui, cũng không hợp với lineup,late game hơi phế và cũng là e đc ngắm đến trong bộ hunter elf.

Doctor = Venomancer

Doctor có CC , có warlock nhưng mình không sử dụng vì cảm thấy hiệu quả không bằng Venomancer vì Veno có skill giảm giáp diện rộng + Undead trừ giáp là 1 con số tương đối lớn khi đánh với bọn giáp giày như War…Và team cũng đã có tương đối CC.Sói, Doom,Kun: kick 3 war làm tank cứng.Gấu kick beast thêm 10% dam, gây lượng dam và làm tank khá ổn để dàn hunter đc bắn, chống ass khá tốt. Những e beast khác hơi giấy.Soul Reaper: gây dam và hồi máu cho đội hình khá ổn…..

Đội hình Hunter - Undeah - Warlock - Beast

Hướng phát triển đội hình

Tương đối giống bài 1 khi bắt đầu bằng những tướng rẻ tiền để giữ máu và tích tiền giai đoạn đầu game. ( Có thể chọn dàn 3 War hoặc 3 Goblin) để tank đầu. T round 1-10 không cần tích tiền vội mà hay úp lv theo round và roll nhẹ nếu đội hình nhiều đôi để kiếm đội hình 2* def giai đoạn đầu và round quái.

Up 6 ở round 9 để có đủ 3 huter + 3 War ( Gblin) vừa có tank chống chịu vừa có lượng dam ổn. và để dễ kiếm Súng. Nếu xanh và có chuỗi thắng bạn nên cố gắng up 7 sớm ở round 13 để ks Captain, Doom, Siren… những con tướng chủ chốt sau này cần dùng, cũng như tạo lực sớm lên các nhà còn lại khi họ chưa hoàn thiện đội hình. ( slot 7 bạn có thể kẹp thêm undead).Nếu không xanh và mất chuỗi thắng có thể dừng để tích tiền sớm ( Như vậy sẽ 17 up 7, 21 up8 và cố gắng 29 up 9).

Sau đó cố gắng tích tiền. ra tướng cần vẫn mua để phom đội hình sau này. Giai đoạn này nếu bạn có tướng 4$ lên 2 sao sớm bạn có thể úp lv8 để bỏ thêm tướng vào đội hình. ( Cũng có thể roll sâu 1 chút nếu đội hình quá mỏng và chưa đủ 2 * ). Vì đội hình này cần 9 slot mới hoàn thiện nên nếu đội hình lv đã đủ 2* và tương đối cứng bạn có thể nghĩ đến việc up lv 9 để cho tướng vào hoàn thiện đội hình. ( Sau đó thì roll mỏi tay thôi )

Ưu tiên up 3: Súng, Egersis , Gấu…(Nếu có thể).Ưu tiên đồ dam cho Súng nhé vì nó sẽ là core chính đội hình này.

Cuối game lv 10 bạn có thể kết hợp thêm những tướng ở trên để đánh với từng đội hình. Nếu không đủ tiền up 10 hay cố roll core team lên 3* và có thể suy nghĩ đến việc xoay kết tướng để đánh.

Khi hoàn thiện đủ đội hình thì sẽ tương đối mạnh nếu có mất máu cũng ko nhiều, lượng dam gây ra thực sự là quá ổn + thêm dàn tank cứng có đồ thì rất là ok. Nếu may mắn bạn sẽ top 1 khi không có nhà khắc chế quá xanh.

Đội hình Goblin + Mech + Warlock

Đội hình Goblin + Mech + Warlock

Như tiêu đề, người chơi bộ này cần nhân phẩm tương đối cao, nhất là giai đoạn late game lv8 trở đi. Tương đối phù hợp leo rank từ King 1,2 trở xuống, từ King 3 -Queen tốc độ trận đấu được đẩy tương đối nhanh nên bạn hãy cân nhắc kỹ nếu nhân phẩm kém, bài không chiều trước khi quyết định chơi lineup này nhé, vì có thể bạn sẽ toang trước khi hoàn thiện lineup. ( Sory trước vì hơi đụng chạm ạ ^_^)

Ưu Điểm

Mạnh ở đầu và giữa game vớiDễ up 2* giai đoạn đầu game với những con bài rẻ tiền (Nếu hên có 3* sớm rất lợi).Dàn tank khá trâu bò với buff giáp và hồi máu…Rất dễ có chuỗi thắng.Có lượng giáp trâu + hồi máu tốt từ nên rất mạnh về cuối game nếu hoàn thiện đủ đội hình.Cho bạn nhiều lựa chọn xoay bài ở đầu và giữa game giữ máu khi chưa đủ 6 Goblin.Mạnh khi đối đầu với những lineup dam tay…

Nhược Điểm

Thường bị Ks vì nhiều người lựa chọn bộ nay tank đầu game–> khó up 3*Sẽ rất thọt tiền nếu quyết định chơi Gamble để up 3* sớm mà nhân phẩm hơi tồi.Giữa game lv6,7 mà chưa có 3* khi bước vào late game sẽ rất dễ toang trước các nhà khácChơi line up này phải tính toán và kiểm soát lượng tiền tương đối kỹ.Khá yếu đuối ở late game nếu nhân phẩm ko ra đc Boom ^_^.Yếu trước những line sát thương phép…

Đội hình Goblin + Mech + Warlock

Hướng phát triển đội hình.

(Có 2 hướng)

Hướng 1: Chơi gamble từ đầu để úp 3* sớm

(không úp lv mà để nó lên tự nhiên, khi nhận đc tiền mỗi round bạn lấy ra roll tướng cũng có thể để 10$ roll 1 lần)

Với lối chơi này bạn phải thỏa mãn đc những điều kiện sau:

Bài chiều: tức là bạn phải úp đc 1 hoặc 2 con 2* sớm ở những round 3,4,5 mà ko cần rollKhông ai hoặc ít nhà cầm bộ Gblin lúc đầuBạn roll bài ở lv 5,6 ra tướng thì có thể theo cách nàyBạn có chuỗi thắng.

Lv 4 ngoài 3 con Gblin bạn có thể kiếm thêm Phantom Queen đặt nó ngay sau dàn tank để bù lượng đam thiếu hoặc nếu có luôn ShadowDevil thì bạn cũng có thể cho thêm vào.

Nếu ở lv này bạn có 2.3 con 2* và có winstrick bạn có thể nghĩ đến việc up 5 nếu trong hàng chờ có thêm 1 tướng 2* hoặc có Doctor thêm vào kết hợp lấy warlock hút máu để giữ chuỗi thắng. Từ đó sau mỗi round bạn nhận đươc tiền bạn có thể roll để úp tướng tiếp và để lv tự lên.

Lv 11 nếu vẫn có chuỗi thắng và có thêm tướng bạn cũng có thể cân nhắc việc úp 6 và roll tiếp để tránh thọt lv và giữ chuỗi luôn. Việc roll kiếm tướng chỉ dừng lại cho đến round 15 hoặc đội hình bạn cảm thấy đã ổn có thể win các nhà khác hoặc thua cũng mất ít máu cho đên khi bạn up lv 7,8.( nên thường xuyên theo dõi tình hình các nhà xem có nhà nào mạnh đột biến để có hướng đi đúng nhất.

Round 16 bạn bắt đầu tích tiền để úp 7( nếu nhân phẩm tốt thì tiền tích ở round 15,16 đủ để bạn up 7 ở round 17 còn không hãy cố gắng up ở trươc round 20… Nếu không ra nhiều 3* cũng đừng cố vì giai đoạn này các nhà dần hoàn thiện đội hình nên việc của bạn là cần lên lv sớm để roll ra Boom cho đủ 6 Goblin.

Round 21 là lúc bạn nên up 8 và roll nhẹ để up những con còn lại lên 3* nếu nhân phảm tốt bạn sẽ có bom thì lúc này đội hình bạn sẽ tương đối là bá đạo. việc còn lại là roll từ từ và úp 9.10 bổ sung những quân bài còn thiếu thôi.

Chú ý: Nếu round 5-9 bạn roll bài không được ứng ý và ko có chuỗi ( trận thắng trận thua) bạn có thể dừng việc chơi Gamble và áp dụng hướng thứ 2.

Đội hình Goblin + Mech + Warlock

Hướng 2: Phát triển đội hình như bình thường

Ở hướng phát triển này vì không có chuỗi thắng đồng nghĩa với việc những quân cờ của bạn chưa đủ mạnh,bạn bị ks tướng … và lượng tiền bạn nhận được sau mỗi round là không nhiều, vây nên bạn hãy cứ phát triển đội hình bình thường như các đội hình khác.

Việc up lv và tích tiền bạn vẫn thực hiện như bình thường, cố gắng tích đủ 50 tiền và có lv 6 ở round thứ 15. Tuy nhiên trong giai đoạn này nếu ra tướng cần bạn vẫn phải mua nhé, và cũng có thể roll nhẹ 1, 2 lần nếu bài có qua nhiều đôi việc này giúp bạn có thêm tướng cấp sao cao hơn để deff giữ máu

Ví dụ: bạn đang có 27 tiền và 2,3 đôi trên hàng chờ bạn có thể roll thử 1,2 phát đê up tướng và giữ lại 20 tiền lấy lãi các mốc khác tương tự…

Qua round 15,16 đội hình bạn chưa đủ 2* và còn khoảng 50 máu thì round 17 sau khi up 7 bạn nên roll nhẹ giữ mốc 30 tiền up đội hình lên 1 chút để giữ máu ( lúc này bạn nên cân nhắc: 4 Gblin tank + 2 warlock + 1 dam to ở sau nếu tạnk hơi mềm hoặc 3 Gblin tank + 4 warlock nếu tank cứng hoặc 2 walock + 1 cc + dam)

Lúc này bạn nên vừa roll nhẹ vừa giữ tiền để roud 21 up 8 luôn. Khi up 8 bạn có thể nghĩ đến việc roll hết tiền nếu team yếu, máu ít vừa để nâng cấp đội hình hên sẽ kiếm đc bom. Còn nếu đội hình bạn vẫn cầm cự vô tư mà vẫn chưa ra bom thì bạn có thể roll nhẹ kiếm 3* giữ tiền round 26 hoặc 29 up 9. và roll sạch tiền kiếm bom và up 10…

Việc cho thêm tướng vào slot 9,10 tùy thuộc vào trận đấu khi bạn phải đối đầu với những lineup nào, đội hình của bạn yếu ji , mạnh ji, và bạn cần thêm ji trong đội hình ( Cái này các bạn phải tự quyết định)

Ưu tiên úp 3* : Tướng 1,2,3$. những e còn lại để 2* là vô tư rồi nhé. Vì là đội hình cần nhiều nhân phẩm nên mình ko khuyến khích Spam cũng như hay áp dụng ở những rank cao. Khi hoàn thiện đội hình thì nó nó sẽ là 1 cơn ác mông với các nhà còn lại với lượng giáp quá trâu bò + thêm hồi máu từ 4 Warlock thì đội hình bạn gần như bất tử nên ko gặp những nhà dam phép.

Đội hình Troll - Knight - Undead - Warlock

Đội hình Troll – Knight – Undead – Warlock

Ưu điểm

Lv 7 đã có thể hoàn thiện lineup 4 troll + 4 knight ( so sớm các lineup khác thì khá lợi giai đoạn này)Lv8 là lúc đội hình tương đối mạnh khi thêm đc undead – giáp vào đội hìnhDễ chơi, dễ phom đội hình vì ít bị ks.Lượng dam gây ra tương đối tốt vì đc buff tốc đánh từ tôc trollTank phép và vật lý khá ổn nếu bật đc khiên sớm.Linh hoạt trong việc kết hợp với đội hình khác ( Rồng…)Mạnh khi đối đánh với ass, hunter…

Nhược điểm

Đầu game hơi yếu, khó có chuỗi thắng.Khó deff giai đoạn đầu so với các lineup khác.Giữa game muốn deff tốt cần đội hình 2*Cuối game, hơi yếu, hơi thiếu dam nếu chưa nâng đc 3* cho những core chính.Phụ thuộc khá nhiều vào đồ ( nhất là đồ dam)Berserker dễ bị ksYếu khi đánh với warbeast, elf…

Khuyến khích nâng 3*: CK( Hell Knight), Luna(Lightblade Knight), Batrider ( dơi ), Doctor…

Đội hình Troll - Knight - Undead - Warlock

Hướng phát triển đội hình

Vì khá khó có chuỗi thắng(Win Strick) lúc đầu nên bạn có thể chơi Chuỗi thua (Lose Strick) hoặc vừa nâng cấp dần để deff đỡ mất máu vừa tích tiền.

Nếu chơi chuỗi thua

Giai đoạn đầu sau khi deff xong 3 round quái bạn có thể bỏ bớt tướng ra làm sao có thể đánh thua tất cả các nhà sớm lấy chuỗi thua để tích đc 50 tiền trước round 15.

Giai đoạn này bạn không cần úp lv, có tướng ra vẫn mua để úp 2* để đó sau dùng. Nếu lấy đc Teller (Dazzle) bạn có nên đặt vào để giảm lượng máu bị mất sau mỗi round def thua. Sau khi tích đủ 50 tiền ( Round 11-13) bạn có thể up level từ tiền lãi + tiền chuỗi thua, tiền cố định sau mỗi round và vẫn giữ 50 tiền. Nhớ là round quái bỏ tướng mạnh nhất vào deff ^_^.

Round 17 up 7 hoặc có thể sớm hơn để hoàn thiện đội hình 4 troll+ 4 Kinight. Lúc này bạn có thể roll nhẹ để lên đủ đội hình 2* deff cho khỏe. Nếu ít máu roll mạnh chút giữ 30 tiền cho đến round 20. Round 21 up 8 bỏ thêm Soul Reaper để lấy thêm Undead – giáp và roll 3* luôn nếu bạn muốn khi đã có đủ đội hình 2* và có những con core trên hàng chờ đang chờ đc nâng cấp.

Nếu có nhà mage mạnh bạn có thể nghĩ đến việc vừa roll vừa giữ tiền up 9 ở round 26 cho thêm Storm Shaman (Disruptor) vào đội hình. sau đó roll sạch up 3*…Lv 10 nếu xanh….

Đội hình Troll - Knight - Undead - Warlock

Nếu bạn vừa nâng cấp tướng để deff giữ máu vừa tích tiền

Khởi đầu bạn có thể mua những tướng rẻ tiền úp 2* ( 3 Goblin, 3 war..) để deff hoặc nếu có tướng trong lineup up đc 2* bạn cho vào giữ máu giai đoạn đầu sau đó thay dần.

Khi ra những con tướng cần bạn mua để đó up 2* rồi thay dần vào để deff. Úp lv như bình thường nhứng không roll để.( Việc up lv để dễ ra tướng cần, vì tướng khỏe hâu hết là 2,3 tiền). round 5 up 5 nếu có thể, round 9 up 6.

Nếu lúc này team bạn khỏe, có nhiều 2* và đang có chuỗi thắng bạn có thể suy nghĩ đến việc up 7 ở round 13 để giữ chuỗi và tạo áp lực lên các nhà khác, cũng như tạo tiền để sớm hoàn thiện lineup.

Nếu bạn khỏe úp đc lv sớm thì từ round 17- 20 bạn có thể suy nghĩ đến việc up 8 luôn mà ko cần phải đợi sau round quái 20.

Sau round này bạn có thể roll sạch tiền luôn nếu muốn đảy mạnh các nhà khác hoặc suy nghĩ đến việc up 9 roll nếu cảm thấy có 1 nhà đang comback mạnh mà bạn cảm thấy đánh với họ 50/50 hoặc. Từ lúc này đến hết game tùy thuộc vào trận đấu, lineup các nhà bạn có thể kết hợp tướng, up lv để đội hình mạnh nhất….

Đội hình Dragon - Mage - Hunman

Đội hình Dragon – Mage – Hunman

Bản UPDATE tới sẽ có thêm 1 bé Dragon + Mage nên muốn chơi 3 Dragon + 6 mage + 6 human sẽ chỉ mất 9 slot ở LV9 mà ko phải 10 Slot LV10 như hiện tại nữa. Vậy mình build đội hình này để các bạn tham khảo tiện việc ghép đội hình sau này.

Ưu điểm

Một trong những đội hình mạnh nhất về late gameCó lượng dam phép diện rộng dễ dang clear đối thủ 1 cách nhanh chóngGiảm 100% kháng phép của team địch nếu đủ 6 Mage nên đội bạn có kẹp Naga cũng ko đáng ngại Dễ xoay đội hình qua hướng khác nếu khó ra tướng cần.Không phụ thuộc vào tướng 3*Counter Elf cực mạnh ( Line up đang rất hot ở meta hiện tại).Lên đủ đội hình sẽ là nỗi ác mộng với các lineup còn lại.

Nhược Điểm

Giai đoạn đầu và giữa game hơi yếu.Thiếu những tướng chống chịu lúc đầu nên dễ deff lọt các nhà khác và các round quái.Đội hình cần khá nhiều nhân phẩm và tốn tiền khi dàn tướng chủ chốt là những con 4,5$Mage đang comback mạnh mẽ nên cũng dễ bị Ks tướng.Phụ thuộc khá nhiều vào đồ.Đánh với Godmage và 6 Knight hơi hên xui.

Đội hình Dragon - Mage - Hunman

Hướng phát triển đội hình

Nếu giai đoạn đầu đánh quái ít ra ma năng và đồ ngon mình khuyên các bạn nên cân nhắc việc đi tiếp vì đánh hơi cực nếu ko có đồ. Do yếu đầu game nên mình không khuyến khích build mage ngay từ đầu, nên kiếm dàn war hoặc Gblin tank tạm sau xoay dần đội hình. Có thể hướng đến các tướng như: Sworman, Stone, Water… kick bộ war để làm tank dễ phát triển sau này.

Nên up lv theo mốc. Lv4 nếu bạn ra Water có thể bỏ vào kick bộ Element ( hóa đá) khá là lợi giai đoạn đầu game.

Khi có Thunder Spirit, Shadow,lina… những con có lượng dam tương đối lớn đầu game các bạn có thể cho vào đẻ lấy thêm lượng đam nhất định ở lv 5.( lúc này nếu có Warter mà chưa 2 * bạn có thể nghĩ đến việc bán hoặc bỏ ra hàng chờ để cho Thunder + Shadow hoặc lina và để tối ưu lượng dam kết thúc).

Up 6 ở Lv9 để tăng khả năng ra tướng cần 3$ hên xui sẽ ra tướng 4 tiền( Lúc này đội hình hiện tai đang ổn bạn có thể giữ nguyên hoăc bạn có thể nghĩ đến việc thay lấy 3 war tank + 3 mage nếu hàng chờ đã đủ và lên đc 2*)

Giai đoạn đầu này bạn không nên roll mà hãy cố gắng tích tiền càng sớm càng tốt để chuẩn bị kinh tế cho sau này. ( Vì lượng tướng 4,5$ là khá nhiều + việc up lv là cần thiết)

Nếu đội hình bạn tương đối khỏe và có chuỗi thắng bạn có thể nghĩ đến việc up sơm lv 7 ở round 13 cho thêm CC vào đội hình. Vừa để tạo áp lực lên các nhà khác vừa tạo tiền đề cho việc up lv sau này ( vì để hoàn thiện đội hình mạnh bạn sẽ cần phải lên lv sớm để bỏ đủ slot 9,10…)Nếu đội hình bạn chưa đủ mạnh hãy cố giữ máu, tích 50 tiền ở round 15 và up Lv7 ở round 17.

Ở giai đoạn này nếu ra rồng Bố và rồng con hãy cứ để tạm hàng chờ nếu chưa up đc 2* hoặc ít nhất cũng up đc 2 con rồng con lên 2* hãy thay vào. Nếu không ra rồng bạn nên xoay đội hình khác thật nhanh chứ đừng cố bám. Thời điểm bạn thay hoặc xoay đội hình là thời điểm sức mạnh của bạn chững lại và thọt hơn các nhà khác nên các bạn phải cân nhắc thật kỹ và quyết định thật nhanh.

Đội hình auto chess mạnh nhất

Kết luận

Nếu đội hình đã OK , đã up lv 7 và có đủ 3 rồng ( hãy roll nhẹ để kiếm 2 sao) giữ mốc 50$ và thay dần vào thôi. Round 21 up 8 cho nốt tướng còn thiếu để hoàn thiện lineup cho ổn định. Lúc này bạn nên cân đối lại lượng tiền và quan sát các nhà còn lại.

Tiền của bạn còn kha khá (khoảng 30$ trở lên), máu bạn không thấp lắm, đội hình bạn đã lên đủ và có đủ 2* thì lúc này bạn tương đối là khỏe và khó có nhà nào có thể làm bạn mất nhiều máu. Vậy còn chờ gì nữa mà không nghĩ đến việc ngồi tích tiền chờ round 26 up 9. Hoặc cũng có thể up luôn khi bạn có tướng trên hàng chờ đã 2* để đẩy sớm các nhà đang comback. ( cái này là tùy ở mỗi người, kinh nghiệm chơi và tình hình game đấu nhé…)

Nên nhớ 1 điều đội hình của bạn thực sự mạnh và càng mạnh khi bạn ở lv càng cao. Mục tiêu của bạn là phải úp 10… ^_^ việc up đc lv sớm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có tỉ lệ ra tướng ngon cao hơn các nhà khác, dễ phom đội hình hơn nên đừng tiếc tiền cho việc này khi đội hình của bạn đã ổn. Nếu ra zeus hay tích tiền để úp 10 luôn để hoàn thiện lineup hoặc úp 10 lúc các bạn cảm thấy hợp lý.

Về cơ bản của đội hình này là cần tiền, cần rất nhiều tiền nên các bạn hãy cân nhắc trong việc chi tiêu sao cho hợp lý ( Tiền dể roll up tướng, tiền để up lv…). Nói cho cùng đội hình nào cũng cần nhân phẩm tôt, cần nhiều tiền nhưng nếu bạn làm kinh tế tốt, hướng đi đúng đắn, xoay chuyển linh hoạt những yếu tố này sẽ là đóng góp rất quan trọng cho chiến thắng của ban.

Chúc a e thành công, luôn bình tĩnh và linh hoạt trong từng round đấu của mình để giành được chiến thắng cuối cùng. Các bạn không hiểu chỗ nào, cần giải đáp hoặc có thêm những ý kiến tối ưu hơn hãy để lại cmt để mọi người cùng phân tích chia sẻ nhé. Nếu biết mình sẽ giải đáp.

Bài viết tương tự