Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/09/2022

Metaverse (có lẽ) đang đến, và thực tế ảo là một trong những cánh cổng của nó. Roblox, nền tảng kỹ thuật số cực kỳ phổ biến, được biết đến với các trò chơi điện tử truyền thống, nhưng nó cũng có nhiều trò chơi thực tế ảo.

Bạn sẽ cần tai nghe VR và PC để chơi game Roblox trong thực tế ảo. Về phần cứng VR, Oculus Quest 2 (mà chúng tôi sẽ sử dụng làm ví dụ trong bài viết này) là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó không phải là tai nghe duy nhất tương thích với Roblox. Đối với PC, bạn sẽ cần một cỗ máy chơi game mạnh mẽ có khả năng hiển thị thế giới ảo.

Sau khi bạn có các mục này, hãy tải ứng dụng Oculus xuống máy tính của bạn. Sau khi cài đặt, hãy kết nối Oculus Quest 2 với máy tính của bạn bằng Cáp tai nghe Oculus Link 79 đô la (được bán riêng). Nếu PC của bạn không có cổng USB-C, hãy xem Cáp tai nghe Oculus Link hỗ trợ USB 3.1.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Oculus Air Link, một tính năng beta của Oculus Quest 2, để kết nối tai nghe VR với máy tính qua Wi-Fi. Tùy chọn không dây này không ổn định như kết nối có dây, nhưng nó không hạn chế chuyển động của bạn như cách cáp. Nếu hiệu suất mạng không dây không phải là vấn đề, thì tuyến kết nối bạn sử dụng tùy thuộc vào sở thích của bạn. Ghi chú. Bạn phải kích hoạt Oculus Air Link từ tai nghe. Đây là cách thiết lập nó.

Cách kết nối Quest 2 với máy tính qua Wi-Fi

 1. Mở ứng dụng Oculus trên PC của bạn.

 2. Chọn cài đặt

 3. Chọn bản beta từ các tab trên cùng.

 4. Bật tùy chọn Liên kết không dây

VR Air Link trong menu cài đặt

Bây giờ bạn sẽ bật Air Link bên trong tai nghe VR. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn nút Oculus trên bộ điều khiển VR bên phải (nếu menu chưa mở).

 2. Nhấp vào khay thời gian.

 3. Nhấp vào Cài đặt.

 4. Tìm tùy chọn “Thử nghiệm” và nhấp vào tùy chọn đó.

 5. Bạn sẽ thấy một tùy chọn Air Link. Chuyển nó sang màu xanh lam.

 6. Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn trong menu đầu tiên: Oculus Air Link. Nhấn vào nó.

 7. Chọn máy tính bạn muốn kết nối và nhấp vào “Ghép nối”.

 8. Mã ghép nối sẽ xuất hiện trong ứng dụng Oculus dành cho máy tính để bàn và tai nghe. Đảm bảo rằng chúng khớp và nhấp vào Tiếp tục.

Môi trường Oculus xuất hiện sau khi kết nối tai nghe VR với PC. Từ đó, bạn có thể chơi các trò chơi Oculus, trò chơi Steam và các trò chơi tương thích khác. Đây cũng là cách chúng tôi chơi Roblox và tạo trò chơi Roblox VR.

Xin lưu ý rằng bạn có thể điều khiển máy tính của mình từ bên trong môi trường VR bằng cách chọn biểu tượng màn hình trong thanh menu Nhiệm vụ 2. Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ có thể điều khiển chuột bằng bộ điều khiển tay.

Thư viện VR

Cách tìm trò chơi Roblox VR

Bây giờ bạn đã thiết lập Oculus Quest 2 của mình, đã đến lúc tìm các trò chơi Roblox VR. Trên trang chủ Roblox (trong VR trên máy tính để bàn hoặc máy tính thực), hãy tìm tiêu đề VR.

Phổ biến nhất trong số đó là trình mô phỏng tay VR. Đây là những sân chơi cho phép bạn điều khiển đầu và cánh tay khổng lồ nổi và chơi với đồ chơi trong thế giới ảo. Tại thời điểm viết bài này, tôi thực sự khuyên bạn nên thử một trò chơi VR độc quyền: EdgeWorks của GregTame. Điều này yêu cầu quyền truy cập trả phí (450 Robux), vì vậy bạn phải trả tiền cho Robux để chơi trò chơi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hầu hết các tựa game VR của Roblox đều bao gồm cài đặt, giao diện và điều khiển mặc định để các trò chơi VR sẽ hoạt động hiệu quả. Điều khiển của họ có thể hơi lung lay, nhưng các trò chơi hoạt động.

Tạo trò chơi VR của riêng bạn

Nếu bạn đang có kế hoạch tạo trò chơi Roblox VR của riêng mình, hãy xem Thư viện dịch vụ VR. Các nhà phát triển đang làm việc để cải thiện hệ thống VR bên trong Roblox. Dịch vụ VR vẫn còn là một khái niệm mới đối với nhiều người chơi và nhà phát triển, nhưng sẽ không lâu nữa chúng ta sẽ thấy các trò chơi VR xuất hiện trên các tab tìm kiếm “Hấp dẫn nhất” và “Phổ biến” của Roblox.

Để biết thêm các mẹo Roblox, hãy xem Hướng dẫn riêng của Robloxsách của tôi về cách viết kịch bản trò chơi.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chụp ảnh màn hình trên Mac

Hướng dẫn • 03/10/2022

Chụp ảnh màn hình là một cách dễ dàng để chia sẻ những gì bạn thấy trên màn hình. Nếu đây là lỗi, bạn ...

Hamster Village: Hướng dẫn làm quen với tựa game và chơi hiệu quả

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này bao gồm “Cách chơi trò chơi Hamster Village”, các mẹo và thủ thuật để kiếm tiền miễn phí, mẹo để tiến ...

Cách làm cho Windows dễ nhìn hơn

Hướng dẫn • 24/10/2022

Bạn có gặp sự cố khi hiển thị văn bản, menu, con trỏ hoặc các phần tử khác trên Windows không? Có thể văn ...

Cách tạo đĩa USB Ophcrack có thể khởi động

Hướng dẫn • 27/10/2022

Nội dung chính Các bước tạo đĩa USB Ophcrack có thể khởi động Bước 1: Tải xuống Ophcrack LiveCD. Bước 2: Tải xuống và ...