Sửa lỗi xác minh mật khẩu TikTok, không gửi được mã

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết “xác minh mật khẩu không thành công” Hoặc mã bảo mật gồm 6 chữ số của bạn không được gửi để xác minh 2 bước? Đừng cảm thấy tồi tệ; Bạn không phải là người duy nhất. Đây là một vấn đề mà nhiều người gặp phải khi sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến.

Lỗi này có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng may mắn thay, có một số cách để khắc phục lỗi trên thiết bị di động của bạn.

Cách khắc phục-TikTok-Mật khẩu-không thành công với mã bảo mật-không-được-gửi-đăng nhập-vấn đềẢnh: Solen Feyissa/Unsplash

Cách khắc phục lỗi xác minh mật khẩu TikTok do không gửi được mã bảo mật 2FA

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục một số lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể gặp lỗi xác minh mật khẩu khi đăng nhập vào tài khoản TikTok bằng mã bảo mật trên điện thoại Android hoặc iPhone.

Thực hiện theo từng giải pháp để vượt qua vấn đề về mã bảo mật đăng nhập xác thực hai yếu tố của TikTok.

Giải pháp số 1: Kiểm tra xem máy chủ Tiktok có ngừng hoạt động không

Nếu máy chủ TikTok ngừng hoạt động, bạn sẽ không thể đăng nhập hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào của ứng dụng. Bạn có thể truy cập Down Detector hoặc một dịch vụ tương tự để xem máy chủ dành cho TikTok có đang chạy hay không. Vấn đề có thể là ở bạn, nếu trang web nói rằng mọi thứ đều hoạt động.

Giải pháp số 2: Khởi chạy lại ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể thử buộc khởi động lại ứng dụng. Đóng ứng dụng và mở lại để làm như vậy. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại.

Một trong những điều đầu tiên bạn nên thử khi TikTok ngừng hoạt động hoặc không hoạt động bình thường là buộc khởi động lại. Để thực hiện việc này, bạn cần đóng ứng dụng rồi bật lại. Đôi khi điều này có thể khắc phục các sự cố nhỏ và giúp ứng dụng hoạt động trở lại.

Nếu bắt buộc khởi động lại không hiệu quả, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại. Thao tác này sẽ xóa mọi tệp bị hỏng có thể gây ra sự cố đăng nhập và cài đặt các tệp mới từ App Store hoặc Cửa hàng Google Play.

Giải pháp số 3 – Loại bỏ bộ đệm Tiktok

Nếu bạn gặp lỗi “Xác minh mật khẩu không thành công” trên thiết bị Android của mình, thì có thể là do bộ đệm TikTok đã đầy. Bạn sẽ cần xóa hoặc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok để khắc phục lỗi này và nhanh chóng quay lại video của mình. Đây là cách:

  1. Trên thiết bị Android, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Ứng dụng.
  2. Tìm và nhấn vào TikTok trong danh sách ứng dụng.
  3. Nhấp vào “Lưu trữ”.
  4. Nhấp vào Xóa bộ nhớ cache.

Hãy thử đăng nhập lại sau khi bạn đã xóa bộ nhớ đệm TikTok. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại.

Giải pháp #4: Tìm kiếm các bản cập nhật trên ứng dụng Tiktok

Nếu ứng dụng TikTok của bạn đã lỗi thời, bạn có thể nhận được thông báo lỗi xác nhận mật khẩu khi cố đăng nhập. Để khắc phục điều này, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm các bản cập nhật và cài đặt bất cứ thứ gì bạn tìm thấy.

  • Lần lượt mở App Store hoặc Google Play Store trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.
  • Ở cuối màn hình, hãy nhấn vào tab Cập nhật.
  • Nếu có bất kỳ thay đổi nào trên TikTok, chúng sẽ được hiển thị ở đây. Nhấp vào “Cập nhật” bên cạnh TikTok để nhận tất cả các bản cập nhật hiện có.

Giải pháp số 5: Tránh VPN

Hầu hết mọi người sử dụng VPN để giữ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến. Nhưng nếu bạn đang truy cập TikTok thông qua dịch vụ VPN, bạn có thể gặp lỗi “Xác minh mật khẩu không thành công”. Điều này là do một số quốc gia và khu vực chặn TikTok, nhưng với VPN, những khối này có thể được bỏ qua.

Điều tốt nhất nên làm nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Xác minh mật khẩu không thành công” trên TikTok là ngừng sử dụng dịch vụ VPN của bạn. Bạn không cần sử dụng VPN để truy cập TikTok. Ví dụ: bạn có thể sử dụng trình duyệt web hoặc địa chỉ IP khác.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ VPN để truy cập TikTok, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ đáng tin cậy có danh tiếng tốt. Có nhiều dịch vụ VPN, cả miễn phí và trả phí, vì vậy hãy chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giải pháp số 6: Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy liên hệ với Tiktok

Bạn có thể nhận trợ giúp từ TikTok nếu vẫn gặp sự cố khi đặt lại mật khẩu. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng TikTok và nhấn vào ba đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính. Chọn “Cài đặt” và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Hỗ trợ”. Nhấp vào Liên hệ với chúng tôi, sau đó điền vào biểu mẫu có tên, địa chỉ email và mô tả chi tiết về sự cố. TikTok sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất có thể để giúp bạn giải quyết vấn đề sau khi bạn gửi biểu mẫu.

Vì vậy, đây là một số điều bạn có thể làm nếu cố gắng đăng nhập vào TikTok và nhận được thông báo “Xác minh mật khẩu không thành công” trong khi sử dụng quy trình xác minh 2FA và mã bảo mật không được gửi. Chúng tôi hy vọng một trong những ý tưởng này sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết tương tự