Tải WEBTOON MOD (Mở khóa miễn phí) 3.2.1

Đã cập nhật vào lúc March 20, 2024

WEBTOON là một cộng đồng dành cho những người yêu thích truyện tranh. Tại đây bạn có thể đọc truyện do người dùng viết hoặc truyện tranh nổi tiếng.

Có thể nói, đọc truyện là một trong những hình thức giải trí lâu đời và phổ biến nhất. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần say mê đọc một cuốn truyện hấp dẫn. Tùy theo độ tuổi mà thị hiếu sẽ trở nên khác nhau.

WEBTOON là ứng dụng đọc truyện tranh

Người lớn tuổi sẽ thích đọc tiểu thuyết và những thứ được viết hoàn toàn bằng chữ. Bởi trong truyện thường dùng những từ ngữ để miêu tả sự vật, sự việc một cách “thực” mà ý nghĩa và ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống. Mặt khác, giới trẻ thường thích truyện tranh – một thể loại truyện chứa nhiều nội dung được lồng ghép bằng hình ảnh, lời thoại, câu nói.

Sở dĩ độc giả trẻ yêu thích thể loại này là vì tính chân thực và cách thể hiện của các nhân vật. Vâng, thông thường, sắc thái của các nhân vật được các nghệ sĩ khắc họa khá rõ nét, khiến toàn bộ câu chuyện trở nên sống động như một đoạn phim rút gọn.

Qua đó, người đọc có thể hình dung ra khung cảnh của toàn bộ câu chuyện. Và tất nhiên, truyện tranh cũng mang nhiều triết lý tinh tế và hấp dẫn không kém gì tiểu thuyết truyện truyền thống.

Khái niệm webtoon

Hiện nay truyện tranh đã phát triển mạnh mẽ hơn xưa và được coi là nghệ thuật thứ 9 của nhân loại. Nhắc đến nền công nghiệp truyện tranh, có thể thấy Manga Nhật Bản là quốc gia đi đầu. Tuy nhiên, thị trường này đã và đang có nhiều thay đổi vì sự phát triển của truyện tranh ở các nước phương Tây và một số nước lớn ở Châu Á.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia chú trọng phát triển loại hình giải trí này. Độc giả của truyện tranh lâu năm có thể dễ dàng nhận ra sự phát triển vượt bậc và sự cạnh tranh khốc liệt của Mangwa (Hàn Quốc) với ngành công nghiệp Manga. Ngay cả Hàn Quốc cũng chọn cho mình những bước đi rất mạnh mẽ và táo bạo.

Rõ ràng, người Hàn Quốc đã chứng minh sự thành công của họ với một định dạng truyện tranh hoàn toàn mới – “Webtoon”. Đối với những người không quen thuộc với khái niệm này, “Webtoon” là một thể loại truyện tranh độc đáo và mới lạ, kết hợp hoạt hình với âm thanh. Cả hai yếu tố này đều mang đến cho người đọc những cảm giác mới lạ trong quá trình trải nghiệm các tình tiết của truyện. Loại hình giải trí mới này được độc giả trên thế giới đón nhận.

Ban đầu, Webtoon chỉ là một dạng truyện tranh được xuất bản trên website, nhưng hiện nay nó đã phát triển hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên hệ thống kho ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android.

Tính đến thời điểm hiện tại, “Webtoon” đã thu về hơn 50 triệu lượt tải về máy và sử dụng thường xuyên. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn được số người đánh giá “Tốt” cao ngất ngưởng. Chính vì vậy, Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia lớn trong lĩnh vực phát triển truyện tranh.

Giao diện đơn giản và mượt mà

Ngôn ngữ thiết kế ứng dụng Webtoon của nhà phát triển ứng dụng “Naver Webtoon” tương đối dễ hiểu và dễ làm quen. 1/3 diện tích xuất hiện trên màn hình là bìa của những truyện tranh được đánh giá cao nhất dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm truyện được xem nhiều nhất, Truyện có Rating cao nhất, Truyện mới, Truyện của các tác giả nổi tiếng,…

Ưu điểm của thiết kế này khá dễ dàng để người dùng nhận ra. Đặt những câu chuyện hay lên đầu sẽ tối đa hóa doanh thu của Web nói chung và những câu chuyện này nói riêng. Và đồng thời, người dùng cũng được tận hưởng nhiều giây phút giải trí với những câu chuyện mà mình yêu thích.

Giống như nhiều ứng dụng đọc khác, “Webtoon” sẽ vẫn được tối ưu hóa cho không gian cá nhân, dành riêng cho bạn dựa trên dữ liệu bạn đã cung cấp một cách thụ động thông qua tìm kiếm và thuật toán để tìm tác phẩm có điểm chung với những câu chuyện bạn đọc.

Đặc trưng trong WEBTOON

Ngoài ra, Webtoon còn mang đến nhiều tính năng nổi bật khác mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên, có rất nhiều nghệ sĩ viết truyện ở các thể loại khác nhau được giới thiệu thông qua ứng dụng này. Các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng hoặc người mới được giới thiệu theo các danh mục khác nhau. Chúng sẽ được đánh giá dựa trên Từ khóa tìm kiếm của bạn, số lượt thích của độc giả và thậm chí cả thời điểm nó được phát hành.

Bên cạnh đó, nội dung các câu chuyện trong “Webtoon” thường rất ngắn và được cập nhật nhanh chóng. Những câu chuyện chưa hoàn thành sẽ được chia nhỏ theo ngày trong tuần và tổng hợp thành một danh sách. Chỉ cần một câu chuyện mới được cập nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong danh sách chia theo ngày tháng đó. Tiếp theo, một đặc điểm mà bạn đọc không thể bỏ qua đó chính là hệ thống phân chia thể loại truyện vô cùng phong phú.

Trong ứng dụng tuyệt vời này, bạn sẽ có thể tìm kiếm tất cả các thể loại truyện yêu thích của mình như truyện lãng mạn, phiêu lưu kỳ ảo hay truyện kinh dị, bí ẩn,… Có thể nói ứng dụng này không có loại truyện nào mà bạn không thể tìm thấy. Và tính năng nổi bật cuối cùng là khả năng tạo danh sách truyện yêu thích của riêng bạn.

Bên cạnh việc thu thập thông tin thụ động bằng một thuật toán do nhà phát triển lập trình, người dùng có thể thu thập các truyện yêu thích từ quá trình tìm kiếm truyện hay. Tính năng này vô cùng tiện lợi, bạn có thể thoải mái thưởng thức thêm nhiều bộ truyện yêu thích mà không lo bị gián đoạn, không tìm được truyện để xem.

Bài viết tương tự