Roku là gì? Làm thế nào để kích hoạt Roku đúng cách?

Đã cập nhật vào lúc March 22, 2024

Trong thế kỷ 21, giải trí đã hoàn toàn thay đổi với sự phổ biến của TV thông minh và các thiết bị phát trực tuyến. Một số công ty lớn trong ngành hiện nay là Apple TV, Amazon fire stick, Roku, v.v. Roku là một trong những ứng cử viên chính cho các thiết bị phát trực tuyến tốt nhất cho truyền hình vì tính dễ truy cập và các gói giá cả phải chăng.

Nền tảng Roku hoạt động trên phần mềm mã nguồn mở, giảm chi phí. Bố cục TV của họ khá giống với trình phát Kodi, một trong những trình phát TV tuyệt vời nhất hiện có. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét cách kích hoạt Roku và sử dụng nó trên tất cả các nền tảng giải trí của chúng tôi.

Roku – Thông tin & Giới thiệu tóm tắt

Roku là một trong những dòng thiết bị phát trực tuyến kỹ thuật số dễ nhận dạng nhất đã được hợp tác với Roku Inc và Netflix. Họ là một công ty của Mỹ có trụ sở tại California, đã tham gia vào ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số từ năm 2002.

Roku có nghĩa là thứ 6 trong tiếng Nhật và nó là một công cụ khai thác tại Nhà sáng lập Anthony Wood. Roku là công ty thứ sáu mà người sáng lập đã xây dựng từ đầu. Trình phát Roku đầu tiên được phát triển với sự hợp tác của Netflix và cho phép khách hàng truyền trực tuyến nội dung từ gã khổng lồ giải trí ngay lập tức từ trình phát trên thiết bị truyền hình của họ. Hiện tại, các công cụ và các kênh cụ thể của Roku chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ.

Roku hoạt động như thế nào?

Các thiết bị phát trực tuyến Roku có sẵn để mua trên hầu hết các nền tảng trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Sau khi có thiết bị Roku ở nhà, bạn có thể kết nối thiết bị đó với TV để biến nó thành TV thông minh. Máy của họ có thể dễ dàng kết nối chỉ bằng plugin HDMI.

Chúng giúp người dùng dễ dàng xem các chương trình truyền hình yêu thích của họ trực tuyến với chi phí hợp lý. Có nhiều ứng dụng cụ thể khác nhau của Roku được gọi là kênh và có thể được sử dụng để giải trí.

Đây là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Truyền hình cáp và cũng có thể giúp giảm chi phí trong dài hạn. Các thiết bị này cũng hỗ trợ các nguồn trực tuyến như ứng dụng Netflix, Amazon Prime Video và Hulu.

Bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi phí cho hộp set-top cáp. Khoản đầu tư một lần của bạn vào thiết bị Roku TV sẽ thành công vì bạn có thể xem truyền hình trực tiếp và tất cả các nội dung phát trực tuyến khác với mức giá phải chăng.

Đặc điểm của Roku

Trước khi đầu tư vào bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, trước tiên chúng ta nên biết các tính năng được cung cấp. Chúng ta hãy xem xét các dịch vụ của Roku.

1. Truyền hình trực tiếp

Xem TV Trực tiếp chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với việc đầu tư một lần đầu phát Roku, bạn có thể dễ dàng xem truyền hình trực tiếp miễn phí. Có hàng nghìn kênh có sẵn trên Roku và bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa các kênh yêu thích của mình. Điểm tuyệt vời nhất của thiết bị là nó có thể kết nối liền mạch với bất kỳ TV nào.

2. Trò chơi

Nếu chơi game là niềm đam mê của bạn, thì Roku TV có thể khá hữu ích. Có rất nhiều trò chơi có sẵn trên nền tảng trực tuyến và bạn có thể thử nghiệm chúng nhanh chóng với sự trợ giúp của bộ điều khiển Roku. Tuy nhiên, nó không có bảng điều khiển nhưng vẫn cung cấp hiệu suất chơi game đáng tin cậy.

3. Kênh Roku

Các thiết bị đi kèm với kênh của họ, được gọi là kênh Roku. Phần này của thiết bị cung cấp cho bạn hàng triệu giờ nội dung miễn phí. Nhiều chương trình truyền hình và phim lớn có sẵn trên kênh này. Đây là ngôi nhà cho các yêu cầu truyền hình trực tiếp miễn phí của bạn.

4. Chất lượng phát trực tuyến

Các thiết bị cung cấp dịch vụ phát trực tuyến chất lượng cao cho người dùng với mức giá rất phải chăng. Đây là trình phát trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể mua cho bất kỳ TV 4K UHD nào. Kết nối plug and play cho phép bạn phát trực tiếp ngay lập tức sau khi kết nối internet.

5. Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của mọi thiết bị phát trực tuyến Roku khá giống nhau. Nó có thể biến bất kỳ TV nào thành TV thông minh với khả năng cắm và chạy. Giao diện người dùng giống như trình phát đa phương tiện Kodi. Có rất nhiều chỉnh sửa có sẵn, có thể giúp bạn xem hàng giờ nội dung miễn phí.

Các loại sản phẩm Roku khác nhau có sẵn

Có rất nhiều loại sản phẩm hiện có sẵn. Chúng bao gồm những điều sau:

  • Roku TV
  • Roku Express
  • Roku ra mắt
  • Roku Streaming Stick +

Phạm vi sản phẩm của họ chỉ bắt đầu từ £ 29,99. Hiện tại, họ đang giảm giá cho khách hàng £ 10 cho mọi sản phẩm, vì vậy hãy tiếp tục và lấy thẻ giải trí của bạn. Ưu đãi kết thúc vào ngày 21/4/2020.

Bước đầu tiên để bắt đầu hành trình giải trí của bạn thông qua Roku là kích hoạt thiết bị phát trực tuyến của bạn. Nó có thể được thực hiện bằng cách tạo một tài khoản Roku. Tạo tài khoản Roku rất đơn giản và miễn phí. Làm theo các bước sau để tìm hiểu thêm về cách kích hoạt thiết bị Roku.

Bước 1: Tăng sức mạnh cho thiết bị Roku của bạn

Kết nối thiết bị Roku của bạn với nguồn điện và cắm vào TV của bạn. Quy trình để làm điều tương tự khác nhau giữa các sản phẩm. Hầu hết tất cả các thiết bị Roku đều sử dụng HDMI để kết nối với TV của bạn.

Bước 2. Kết nối với Internet

Bây giờ, sau khi bạn đã cắm thiết bị của mình vào TV, hãy kết nối trình phát trực tuyến Roku của bạn với Internet. Nó được thực hiện bằng cách đi tới cài đặt với sự trợ giúp của điều khiển từ xa Roku của bạn.

Bạn có thể chọn giao tiếp với internet qua kết nối không dây (Wi-Fi) hoặc thậm chí là Ethernet trong một số thiết bị. Hộp Roku và TV cũng có thể được kết nối bằng kết nối internet có dây.

Bước 3. Tạo tài khoản Roku

Bạn có thể thực hiện điều này trực tiếp với sự trợ giúp của thiết bị Roku và điều khiển từ xa, nhưng nó sẽ hơi tẻ nhạt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị để bàn để tạo tài khoản của mình. Làm theo các bước sau

Bước 4. Mở trình duyệt của bạn

Vào máy tính của bạn và mở Trình duyệt yêu thích của bạn. Trong Trình duyệt, nhập liên kết sau để truy cập trang web Roku và bắt đầu với bước đầu tiên tạo tài khoản của bạn.

Bước 5: Đăng ký Roku

Đi tới tùy chọn đăng nhập. Nhấp vào nút ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập / đăng ký. Bấm vào nút đăng ký.

Bước 6: Tạo trang tài khoản

Nhấp vào trang tạo tài khoản mới sau khi truy cập trang web.

Bước 7: Chi tiết

Trong biểu mẫu đăng ký, hãy điền tất cả các chi tiết chính xác của bạn, để bắt đầu, các dịch vụ giải trí của bạn trên thiết bị Roku của bạn.

Bước 8: Thiết lập mã PIN

Roku cũng sẽ yêu cầu bạn thiết lập số nhận dạng cá nhân cho mục đích bảo mật. Điều này cho phép bạn theo dõi tất cả các giao dịch của mình thường xuyên. Mọi giao dịch mua được thực hiện trên thiết bị Roku của bạn chỉ có thể được thực hiện khi nhập mã PIN này.

Bước 9: Roku thanh toán

Nhập chi tiết thẻ tín dụng hoặc Paypal của bạn để đăng ký thanh toán Roku. Điều cần thiết là phải làm như vậy vì nó làm cho các giao dịch trong tương lai trở nên khả thi hơn nhiều. Ban đầu bạn sẽ không bị tính phí.

Bước 10: Kích hoạt thiết bị

Sau khi đăng ký, hãy đăng nhập vào tài khoản mới tạo của bạn và truy cập lại trang web Roku. Trên trang chủ, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn kích hoạt thiết bị ở góc trên cùng bên phải.

Nhấp vào nút này và nhập mã được hiển thị trên màn hình TV của bạn. Thao tác này sẽ đăng ký thiết bị Roku của bạn và kết nối nó với tài khoản Roku của bạn.

Bài viết tương tự